750 grammes
Tous nos blogs cuisine Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
Nấu ăn ngon là niềm vui

Bí quyết nấu miếng gà nấu măng thơm ngon như ở quán

23 Septembre 2016, 09:33am

Publié par Trang Trang

Xem thêm: Bí quyết nấu phở gà ngon như ở quán ăn

Thành phần gồm làm miến măng gà:

- một con gà ước tính một kg
- 300 gam măng sánh lại
- Miến
- Một nhánh gừng
- Hành sánh lại
- Hành lá, muối, nước mắm, rau răm, ớt trái, đường, tỏi.

Cách làm miến măng gà:

Bước một: Măng sền sệt xử lý sạch, tước cho cọng già, cứng, cọng xanh vận dụng tay xé sợi. Tẳm vào thau nước lạnh, tẳm của một - hai ngày, hàng tuần thay nước của hai - ba lần để măng ra hết chất chua.


- Nấu chảσ nước 100 độ c, rót măng vào trụm sủi bọt. Sau dăm ba lần trụm xả lại nước lạnh cho thật sạch. Lặp lại ước tính Ba - Bốn lần rồi cho măng ra rổ, để cạn.
Bước hai: Hành sánh lại lau sạch, để khô, tiếp theo quay tới lúc vàng đều.


- Gừng cạo da, mộp phần băm lát ăn ngon, mộp phần nhà mình áp dụng để nêm nước mắm gừng nhấm nháp cùng với.
Bước ba: Gà làm cho sạch với nước muối nêm loãng, nấu chảσ nước 100 độ c, thả con gà vào trụm sơ qua chảσ nước 100 độ c để cho phần thừa cần loại bỏ, tiếp theo vớt gà ra xử lý sạch lại cho thật sạch.


- Phần đầu, cổ của gà chia để riêng.
Bước Bốn: Cho gà, đầu cổ vào hấp, thêm gừng băm lát, 1 muỗng nhỏ muối và hành sền sệt, đun sủi bọt. Làm của 10 - 15 phút, ngưng bếp, chụp kín nắp chảσ để gà tiếp theo vừa chín.


- Chờ tới lúc nước trần gà hết nóng, ngừng bếp, vớt gà ra âu mang để dăm ba viên đá lạnh để vỏ gà được giòn.
Bước năm: Kế tiếp quý vị chia gà: phần lườn gà áp dụng dao xắt lát từng lát ăn ngon, phần đùi gà nhà mình có khả năng để nguyên hoặc xé thành từng miếng vừa chín tới, xương gà nhà mình giữ lại thả vào chảσ nấu tiếp đến làm với hành, gừng và phần đầu, cổ.
Bước Năm: Kế tiếp anh chị cắt gà: phần lườn gà sử dụng dao băm lát từng lát đúng ý, phần đùi gà các anh chị có khả năng để nguyên hoặc giả xé thành từng miếng đúng ý, xương gà anh chị giữ lại đưa vào xoong làm tiếp theo làm với hành, gừng và phần đầu, cổ.
Bước bảy: Tỏi, ớt trái, gừng, đường, giã tơi, nêm thập cẩm nước mắm với thập cẩm tỏi ớt, nấu đúng chuẩn.


- Rau răm, hành lá xử lý sạch, cắt nhỏ.


- Miến trụm sơ qua nước 100 độ c, xả lại miến dưới vòi nước lạnh để miến ko bị dính chùm.
Bước Tám: Xếp miến ra tộ, thêm một số măng, xếp một tí lát thịt gà, thêm thịt đùi gà lên phía trên trên mặt, chan hương vị, rắc hành lá và rau răm, vận dụng cùng với với nước mắm gừng đã trộn.
Cầu mong quý khách làm tốt với bí quyết miến măng hoàn hảo.

Trong dăm ba ngày Tết món ăn miến măng gà là 1 trong các bữa ăn rất cần trong mâm cơm gia đình đốt nhang lên những Cụ, nauanngon.over-blog.com bữa ăn hoàn hảo hàng tuần sẽ chuyển đạt với các chị cách chế biến miến măng gà dễ làm lại vô cùng hoàn hảo, xem qua thăm dò nghen! thức ăn ngày Tết!

gà nấu măng

gà nấu măng

Commenter cet article